Sống để làm gì?

Quà tặngMột người bạn thân của tôi mất phương hướng trong cuộc sống. Đôi lúc bạn ấy tự hỏi mình thích điều gì, điều gì làm mình vui, hình như mình không quan tâm đến bất cứ điều gì, mình không vui với bất cứ điều gì, mình không muốn bất cứ điều gì… Bạn ấy không tìm thấy niềm vui, cuộc sống cứ trôi qua từng ngày từng ngày. Sống để làm gì? Tôi tin rằng trong cuộc sống, ở một giai đoạn nào đó, tôi và cả bạn nữa đều có lúc mất phương hướng và tự hỏi mình như thế. Mặc dù tôi không phải là một người có nhiều kinh nghiệm sống nhưng với quan điểm của mình tôi cũng mong muốn chia sẻ với bạn cho câu hỏi này.

Sống để làm gì? Sống để chinh phục!

Mỗi người trong chúng ta đều có khát vọng chinh phục bản thân, chinh phục những rào cản của chính mình. Mỗi khi chúng ta vượt qua giới hạn đó, mỗi khi chúng ta bước lên một tầm cao mới chúng ta cảm thấy thế nào? Có phải là rất tuyệt vời không? Đó không chỉ là cảm giác mà là một quà tặng tuyệt vời vì cuộc đời của bạn cũng sẽ thay đổi, sẽ bước lên một tầm cao mới với những điều tuyệt vời hơn. Mỗi khi bạn cảm thấy tuyệt vọng thì bạn hãy nhìn lại bản thân, đặt ra mục tiêu mà mình mong muốn nhất và chinh phục chính mình!

Sống để chia sẻ

Không ai có thể sống mà không có bạn bè. Được chia sẻ, tâm sự với những người bạn thân của mình là một điều hạnh phúc. Càng có nhiều bạn thì bạn càng có cơ hội để chia sẻ, cơ hội để nhân niềm hạnh phúc của mình lên thật nhiều lần. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy thiếu một điều gì đó, hãy ra ngoài và cho nó đi, bạn sẽ nhận lại thật nhiều.

Sống để trải nghiệm

Cuộc đời của mỗi người là một chuyến đi dài. Có lúc bạn lầm lỗi, làm tổn thương một ai đó. Có lúc bạn thật tuyệt vời đem lại hạnh phúc cho một ai đó. Cuộc đời được xây dựng bằng nhiều khoảnh khắc như vậy. Sống là để trải nghiệm những cảm giác đó, cảm giác tổn thương, cảm giác hạnh phúc, cảm giác hối hận, cảm giác chia sẻ. Đừng hối hận về những lầm lỗi của mình, hãy xem đó là những trải nghiệm buồn để sau này bạn sẽ không làm tổn thương một ai nữa.

Sống để hưởng thụ

Trong cuộc sống hiện nay, tôi tin chắc rằng không phải dễ dàng để tìm cảm giác thanh thản, nhàn rỗi. Mỗi ngày trôi qua đơn điệu, quen thuộc. Để tìm được nhiều vui với cuộc sống như vậy thật sự là rất khó. Để thoải mái ngồi trò chuyện với bạn bè, để hưởng thụ một buổi chiều lộng gió, một bông hoa xinh… bạn cần phải thanh thản. Sống thật chậm, cảm nhận mọi thứ, dành cho riêng mình một khoảng thời gian để tìm cảm giác bình thản. Vậy, sống chậm và thanh thản để đón nhận niềm vui bạn nhé!

Theo tôi, có rất nhiều niềm vui đang chờ đón trong cuộc sống. Nếu như một ngày nào đó bạn cảm thấy buồn, cảm thấy mất phương hướng, hãy thử chia sẻ điều đó với bạn bè của bạn. Hãy thử chinh phục giới hạn của bản thân, trải nghiệm những điều đã qua và sống thật chậm. Khi bạn cảm thấy thiếu điều gì trong cuộc sống, hãy ra ngoài và cho nó đi bạn sẽ nhận lại thật nhiều. Cuộc sống là một quà tặng, hãy hưởng thụ và chinh phục nó. Chúc bạn tìm được thật nhiều niềm vui!

Phương Nguyễn

Vạn sự tuỳ duyên đừng chấp nữa...

You may also like...

Phản hồi

 1. Nghia@Dung nói:

  Whoa… cuoc song co nhieu muc tieu vay sao! Hihi, anh Phuong nha` ta dang song voi nhung muc tieu nao vay?

  Doi khi trong cuoc doi minh di nhieu noi, gap nhieu ban be, lam nhieu viec… se den luc nao do ta se dung lai de ngam nghi xem la minh da di, da gap, da lam… nhu vay la nham muc dich cuoi cung de lam gi, hihi, minh da tung nhu vay, lam truoc roi nghi sau! Nhung bay gio thi khac 1 ti’ roi, bay gio minh da co mot muc tieu roi, va dang co gang de dat duoc muc tieu do. Nhung dung la trong cuoc song, de dat duoc 1 muc tieu thi` phai hoan thanh truoc nhung muc tieu khac nua. Do do’, con nguoi moi khong ngung tu hoan thien minh qua nhung muc tieu do de dat duoc muc tieu cuoi cung!

  Moi nguoi cung co gang nha! Muc tieu phia truoc se cang luc cang xa roi ta neu moi ngay ta khong tiep tuc co gang theo duoi no’!

 2. Sky nói:

  Mình thích phần nói “Sống để hưởng thụ”..Hihi..Nhưng câu sống chậm và thanh thản thì mình thích sửa lại như thế này..Không sống gấp để tìm thấy sự thanh thản và cảm nhận rõ hơn về mọi thứ xung quanh ta.Mình không thích từ “sống chậm” vì sống chậm làm mình cảm thấy con người bị đóng băng và bình lặng quá(dĩ nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân,có thể mình đã không hiểu đúng những gì bạn muốn nói qua từ sống chậm đó)..Mình không tán thành những người sống quá vội vàng,nhưng cũng không thích sống “chậm”..Mình thích những nhịp điệu vừa phải, kjp để mình tận hưởng thế nào niềm vui và có đủ thời gian để thấm thía thế nào là buồn và mất mát…
  Hình như hưởng thụ cuộc sống cũng không phải là điều gì khó khăn lắm,không cần phải thật giàu có mới có thể hưởng thụ,bạn có đồng ý với mình không?Hưởng thụ thật nhiều vào các bạn nhé vì ta không thể sống “hai” lần trong cuộc đời…Mình đang và tự hứa sẽ sống thật tốt và hưởng thụ thật nhiều để không phải hối tiếc vì đã “không” sống…
  Chúc bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại…Hãy chia sẻ những giây phút vui ấy cho mình và mọi người bạn nhé!!

 3. Gigi nói:

  Còn sống để làm việc thì thế nào hở anh? “Lao động là vinh quang” mà… anh từ bỏ vinh quang sao :)
  Em đang cảm thấy cuộc sống mình thiếu “vinh quang” đây :P Mất phương hướng thực sự…
  Trải nghiệm… em có. Hưởng thụ… chưa thực sự được như vậy… Chia sẻ…được 50%…

 4. nguyendangduc nói:

  Thoi phai rang song …rang di lam… cuoi vo…..va sinh con .Cung nhau di du lich the gioi,that tuyet .Ua ma cho minh hoi Sky la ai vay?ban binh luan cung hay do chu!

 5. chipchipzzz nói:

  dài quá nên ko có đọc
  chỉ ghi bình luận thôi
  he he

 6. Sweet Heart nói:

  @NghiaDung: Cuộc sống có rất nhiều kỷ niệm và những mục tiêu tuyệt vời đáng để phấn đấu. Chúc hai bạn thành công!

  @Sky: Đúng là những việc trong đời chỉ đến một lần cho nên chúng ta phải tận hưởng những gì đang đến. Em rất giỏi trong việc kết bạn và chia sẻ, tiếp tục sống vui và có thật nhiều bạn bè tốt nhé!

  @Gigi: Lâu lắm rồi mới gặp em :) Can đảm lên em, nhìn thấy mình thiếu gì thì cố gắng phấn đấu để đạt được, cuộc sống cũng như một trò chơi thôi, kiên nhẫn và cố gắng sẽ thành công.

  @NguyenDangDuc: Mày có cuộc sống tuyệt vời rồi, cố gắng học cách chia sẻ nữa là tuyệt!

  @Chipchipzzz: Đức nhân thắng số mà phải không :D Sống tốt với mọi người rồi cuối cùng mình cũng có kết quả tốt đẹp. Tiếp tục vậy nhé

 7. hiep nói:

  Mất phương hương ư!Mình cung đang bị mất phương hướng đây!các bạn có bị mất phương hướng không?
  Hình như mình thấy ,tuổi trẻ ai cũng có lúc bị như vậy thì phải!
  Mình thấy những chia sẻ của ban Phuong rất đúng và có ý nghĩa đấy,các bạn ai rơi vào hoàn cảnh ấy thì hay nghe theo nhé,có tác dụng đấy.

  Mình đang Mph ,nhưng mình cảm nhận được điều đó bởi vì trước đây mình đã được sống như vậy,lúc đó thật hạnh phúc,hồi đó mình sống đầy niềm tin và có định hướng rõ ràng.
  Mình đã mắc một sai lầm,một sai lầm lớn nhất đời mình từ trước tới nay,để rồi rơi vao tinh trang mất định hướng như bây giờ!
  sai lầm đó của mình là nguyên nhân thiếu Tầm Nhìn XA,để tránh bị Mph các bạn hãy cố gắng nhìn về tương lai.
  Một chút chia sẻ của mình với các ban,chúc các bạn sớm đinh hướng được cuộc đời mình,rồi luôn tiến về phía trước mạnh như một cơn bão,cơn bão đã tìm được nơi đổ bộ!:)

 8. Sweet Heart nói:

  Hihi, không ngờ có một ngày bài viết của mình cũng xuất hiện trên blog khác :D

 9. xuan nói:

  cam on ban da cho minh biet : ”song de lam gi”

 10. Toi nói:

  Minh dang tim y nghia cua cuoc song va that su muon biet cuoc song de lam gi. Muc dich cuoi cung cua cac muc dich la gi? Nhung dieu cac ban noi deu rat hay nhung minh van khong thay duoc muc dich cua cuoc song la gi?

 11. Sweet Heart nói:

  Mục đích cuối cùng của cuộc sống? Theo tôi, cuộc sống là một chuyến du lịch lớn, là một cuộc chơi lớn. Trong cuộc chơi này, mục đích là gì không quan trọng. Điều quan trọng là bạn có cảm thấy thú vị, có cảm thấy hạnh phúc với cuộc chơi này hay không?

  Mục đích cuối cùng của cuộc sống? Đó là chinh phục, trải nghiệm, hưởng thụ, chia sẽ những gì mà thấy, những gì bạn có trong cuộc sống. Cuộc sống không có mục đích bắt buộc nào, cuộc sống là một quà tặng mà mỗi người phải tự tìm cách thưởng thức nó mà thôi.

 12. vo doi fx nói:

  song de lam ji? de chet ! chan chan la ko phai roi

 13. dracula nói:

  ban co’ the? cho min`h nick yahoo of nguoi` ban do’ (of ban dc hok) vi`……….cung` suy nghi`

 14. doan nói:

  Một bài viết tuyệt diệu. Chỉ tình cờ tìm kiếm mà đọc được những gì đúng tâm trạng mình. Có thể tôi có những điều mà bạn nói nhưng đôi khi cảm giác chán chường không mục đích vẫn đeo bám. Nhưng càng ngày tôi càng hiểu hơn về sự chán chường của mình. Chỉ là mún chia sẻ một chút gì đó

 15. tagotinhyeu nói:

  lắm lúc tôi hỏi tôi sống để làm gì , vì đôi lúc tôi cảm thấy cuộc sống lắm lúc vô vị,

 16. sad_eyes nói:

  cuoc song thi vo vi
  con ta ? lieu co fai song khong ? hay chi la dang ton tai ???

 17. vuthuhang nói:

  toi ko nhung mat phuong huong ma con roi vao trang thai tram cam. toi chan ghet cuoc song nay. doc xong bai nay hi vong se tim thay mot muc dich de tiep tuc song.

 18. tran chung nói:

  Sống để làm gi? là một điều rất dễ bị lầm lẫn là sông phải làm gì ? nếu mà sống phải làm gì ? thì có rất nhiều câu trả lời , và tuỳ theo địa vị hoàn cảnh của mỗi người mà có câu trả lời khác nhau m nếu đã là người chồng hay vợ thì phải làm trách nhiệm của người chồng hay người vợ , hoặc đã là cha thì phải có trách nhiệm với con cái vv…
  Ở đây sống là gì ? quả là phức tạp ,và theo tôi sống nói một cách dí dõm là sống có nghĩa không phải là chết , và khi đã chết cũng có nghĩa là không còn điều kiện để sống .
  Vậy sống để làm gì lại càng phức tạp thêm ? sống để hưởng thụ ư ! sống để cống hiến ư ! sống để xã thân ư ! sống để làm quan to chức lớn ư ! vvv..tất cả đều vô nghĩa . Và theo tôi sống là điều kiện để trở thành một con người hoàn thiện ,nói một cách khác sống là điều kiện để phát triển và phát triển để đạt một con người hoàn thiện . Còn phát triển là phát triển cái gì ? con người hoàn thiện là con người như thế nào ãcin bàn ở đề tài khác

 19. Đung la la bai viet cực hay. Tôi cung rat nhieu lan phân vân suy nhgi ve cuộc sông. gia sư ban đat đươc tât ca đi rôi rút cuộc ban đươc gi. kho ma ai nghi đươc . Đung chi nhan la môt chan lý” sông la mình vui cung moi ngươi…..

 20. chan song nói:

  Sống để chờ ngày chết chớ để làm gì. Tôi không Spam đâu đó, t nghĩ thế thật mà.
  Hết tiền tiêu rồi, nợ lần chồng chất, ta chỉ biết làm ta không nhịn ăn được nên ta phải đi kiếm ăn.

 21. ElBe_Phuc nói:

  [Chán sống nặng] các bạn cón có biết trên cõi đời này có bao nhiêu hoàn cảnh éo le tàn tạ đến rơi nước măk hay không, còn Be be không hiểu sao thế giưói này lại tồn tại, nếu nó không tồn tại chẵng phải tốt hơn rất nhiều sao ? không phải đau khổ, không phải bi thương, còn những điều chinh phục chia sẽ, những điều đó khi ta thực hiên được thì sẽ ra sao, thanh thãn lắm ah ! ỡ cái tuổi 15 với cái tâm hồn rạg nưk bởi những mảng hồn đen tối, cuộc đời ta sẽ không biết đi về noi nao, trwocs măk chĩ là một màn đen u ám mà ta cứ đi dần vão cõi hư vô, xung quanh ta chĩ có mình ta không ai chia sẽ sẽ chia với ta, cuộc đời ta chưa từng có trải nghiệm nào đẹp và cũng chẵng có gì để hưởng thụ, BeWorld…cuộc sống của ta đấy ư…!!! [hận cái ông trời]
  —————————————————————
  BeWorld…thế giới ước mơ…!!!
  ElBe_Phuc@yahoo.com.vn

 22. Giau ten nói:

  Ban noi rang`, song’ de~ chih fuc, nhug neu mjh` ko co muc tieu? thj` lazm` sao chinh fuc.?
  Ban noi rang`, song’ de~ chja se~, nhug sao bazn ko nghj~, neu nhu ng` do’ ko co’ bazn pe` thj` sao? ng` do ko txuc voi azj thj` sao? cug~ ko dc gia dih` qtam th`j sao?
  Ban noi song’ de~ trazi~ nghjem. ruj` cuG~ wa caj cam xuc dau bu`n azy. Nhug sao? mih` ko the thoat ra dc?
  Ban noi rang` song’ de~ huong~ thu. Nhug cuoc song cua~ ng do’ nhu laz` 1 vuc tham~ 1 ho’ sau. rat tu ti, ko dam’ dat niem tin vao aj? thj` lazm` sao huog~ thu dc?

 23. ssht nói:

  Mình đồng ý với ” sống chậm”. Bạn có bao giờ cảm thấy 1 tuần của bạn thật ngắn khi cả tuần bạn chỉ làm việc mà thôi. Bạn thử mỗi ngày bỏ ra khoảng 1 giờ để chia sẻ niềm vui và cũng như khó khăn của mình với bạn bè, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật vui. Hãy thêm hương vị cho cuộc sống của chính mình cũng như cho mọi người xung quanh mình.

 24. nhieuchuyen nói:

  Mình đọc xong cũng ko biết sống để làm gì nữa?Chắc mình hết thuốc chữa rồi.Ngày xưa mình yêu đời tự tin bao nhiêu thì giờ đây mình chán nản thất vọng bấy nhiêu.Ôi đời thật là chán!

 25. duy_victoria nói:

  mình đang rơi vào cảm giác tuyệt vọng, ko sao thoat ra dc, mới bị cách đây vài 3 tháng thui. mình rất vui nếu bạn nào có cùng tâm trạng thì add nick duy_victoria. chúng ta sẽ cùng chia sẽ, biết đâu cả 2 sẽ tìm lại chính mình.
  lý do khiến mình bị tuyệt vọng cũng rất đơn giản đó là do mình quá lười. cái tật xấu này lại kéo theo nhiều tật xấu khác… và còn 1 lý do nữa đó là mình cũng hơi khờ khạo,hix. mình cảm thấy thua những bạn cùng trang lứa nhiều quá.
  mình mong tin các bạn

 26. nguyentan nói:

  cach day 20 nam, khi con la linh(bo doi), minh co dac van de nay voi cac chien huu cung don vi, ho noi minh khung!!!!!, sau do khoang 5 nam minh cung hoi y vay voi 1 ban gai! co nang bao: ” sao hoi nho khong tu bop muoi de chet di!!!!!!”. bay gio minh biet co nguoi cung “canh ngo” minh khoai chi vo cung!!!. nhung noi that, cac ban tra loi minh thay khong hop ly. neu con cam giac : buon, vui, gian hon, that vong,….. thi nhu vay la ok roi! cac ban dang co gang “giai quyet” no phai khong? vay la co muc dich song roi do!!!!!. nhung, neu cac ban nghi theo huong nay xem sao: tai sao ta duoc sinh ra tren doi nay!!, duoc nuoi lon len, roi phai lam viec de ton tai, sau khoang thoi gian roi chet!!!(khoang 6-7 chuc nam gi do), khoang thoi gian nay, sinh vat “nho be” do lang thang tren trai dat lam gi vay?!!!!!!!!!.hihi……!!!.(xin noi them , minh khong la ke chan doi dau nhe!). Minh thay dien dan vui, nen tham gia, khong muc dich ton giao hay chinh tri gi ca, neu co lam phien gi, mong cac ban thong cam bo qua, xin cam on! bey!

 27. v.v nói:

  that su khong biet sao nua, doc xong thay rat hay rat de hieu de cam nhan
  nhung co luc ta chang cam nhan dieu thu vi gi o day ca, doi luc thay giong nhu nhung loi sao rong, vo nghia. ban than ta doi luc ta biet vi sao ta nhu the, ta cung biet duoc lam the nao de vuot wa nhung sao ta co gang mai ma khong thoat ra khoi chinh ta.
  cu mai lan quan song nhu the nao, song ra sao,song de lam gi…ta tu tra loi roi tu vuot wa roi lai tu minh chui vao chinh no,muc tieu, muc dich dau phai ai cung lam duoc dau phia ai cung co du nghi luc du da co gang rat nhieu.doi luc
  chen chut nhau, cha dap nhau de song doi khi thay tan nhan dang so wa, ta co boi trong do co vuot wa de roi nhin lai ta duoc gi day…hay ta song don dieu mac ke moi thu cu de no troi dai troi dai, nhe nhom khong day…
  doi luc khong song nua cung hay hay nhung khi do lieu ta cam nhan duoc gi con lai, thoi ta hay cu song nhu ta muon vay. co le moi ngay 1 nu cuoi la du song roi (voi minh )

 28. thanh nói:

  song de nhan dau kho??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

 29. ????? nói:

  mình chỉ muốn nói vs các bạn rằng:
  SỐNG ĐƠN GIẢN CHO ĐỜI THANH THẢN
  SỐNG THANH BẠCH CHO TRONG SẠCH LƯƠNG TÂM
  :D
  sống phải có cho và nhận
  hãy can đảm đối mặt vs khó khăn
  hãy nghĩ c/s 1 cách tick cực
  các bạn nhé:)

 30. yoohaa1199 nói:

  CUOC SONG DOI KHI KO LA GI CA NHUNG CUNG CO THE LA TAT CA. TU DON GIAN DEN PHUC TAP. TU XAU XA DEN

  TOT DEP. TAT CA DEU LA CUOC SONG.

  MOI GIA TRI CUOC SONG DEU DO CON NGUOI DAT RA. MOI NGUOI MOI GIA TRI. TUY VAO HOAN CANH

  DEN KHI NAO BAN KET LUAN RANG ” CUOC SONG LA NHU VAY ! ” THI CO LE BAN DA HIEU DUOC CUOC SONG CUA

  CHINH MINH VA CUOC SONG NHUNG NGUOI XUNG QUANH.

  Yoohaa1199. day la nick cua toi. rat vui duoc chia se suy nghi cung moi nguoi. ADD NICK de co dip chia se nhieu hon.

  Chuc cac ban tim duoc cuoc song tot cho chinh minh!

 31. sandsea nói:

  suốt 1 thời gian dài tôi đã mất phương hướng, không biết sống để làm gì (để trả nợ đời chăng?) và cũng không biết làm sao để vượt qua tình trạng này nữa, chỉ 1 lần vấp ngã, tôi đã không đứng lên được, giờ với bàn tay trắng tôi biết làm gi!!!! cuộc sống đôi lúc khắc nghiệt quá!! vì tình yêu và gia đình nên tôi cố gắng tồn tại. mong cuộc đời sẽ còn điều kỳ diệu.

 32. tuyen nói:

  Toi da doc mot so loi binh cua cac ban dung la mot cau hoi ma rat nhieu nguoi quan tam . doi voi minh ma noi cuoc song cung rat gian nan co nhieu khi chi muon quen sinh the nhung thuong de da tao ra chung ta thi at cung phai co ly do nao do con doi voi toi thi song khong phai rieng cho ban than minh ma con song vi nguoi khac nua chinh vi the ma cuoc song cua toi song la de ton tai chu khong phai song la de song nua
  Nhieu khi toi da lay hoan canh cua nhung nguoi eo le hon minh de tu an ui minh nhung cung chi voi di phan nao do thoi ban muon ton tai trong cuoc song thi can phai co su trai nghiem cuoc song nhung dung de that bai nhieu qua ban nhe, cuoc doi ai cung co luc buon luc vui vui thi it ma buon thi nhieu that su song la de chien dau mot cuoc chien voi chinh ban than minh
  Con duong trai day lua thuong khong dan toi vinh quang nhung nhung con duong day chong gai cung chi dan nguoi ta vao ngo cut , cuoc song ai cung muon su binh yen nhung co bao gio mat bien khong noi song vi vay hay co gang guong va dan khac phuc thoi
  toi cung co muc thu nhap 7_8 trieu mot thang nhung do ko phai thuc luc cua toi tien van khong the bu dap duoc nhung vet thuong qua lon trong long toi vi vay ban muon vui ve thi hay di tren doi chan cua minh va dung qua bat ep ban than minh
  xin chao !

 33. Nguyen Ngoc Linh nói:

  Sống là để chết !
  Nhưng trong khi ta rơi từ đỉnh nuối xuống, bạn có thể:
  -La hét !
  -Khóc !
  -Ngắm những cảnh vật theo cách riêng của mình, từ một góc độ mới!
  -Cười thanh thản!
  -Chụp lại một bức ảnh
  -Hay báo cho mọi người tránh xa chổ nguy hiểm bằng tiếng thét !
  Nhưng tôi tin vẫn có người chưa nhận ra mình rơi xuống trước khi chết !

 34. TIÊN TRÁCH KỶ , HẬU TRÁCH NHÂN.
  MUỐN BIK SỐNG ĐỂ LÀM GÌ? THÌ NGƯỜI TRẢ LỜI GẦN ĐÚNG NHẤT LÀ CHÍNH MÌNH.
  BẠN CŨNG BIK RỒI ĐÓ! MÕI NGƯỜI LÀ 1 CÁ THỂ RIÊNG BIK.
  CÒN THEO TUI : SỐNG LÀ ĐỂ LO CÁI ĂN.
  ĂN KO CHỈ ĐỂ NO , MÀ CÒN PHAI NGON. (TẤT NHIÊN KO FAI DO CHA MẸ TA BAN CHO). LỚN RỒI NÊN TỰ LẬP ĐI CHỨ.
  BẠN NÀO CHƯA TƯ LẬP DC THÌ ĐỪNG HỎI “SỐNG ĐỂ LÀM GÌ” OK MEN!!!
  ĐA SỐ NHỮNG NGƯỜI HỎI CÂU “NÀY” ĐỀU THUỘC LOAI NGƯỜI ÍCH KỶ.XÉT LẠI MÌNH ĐI.
  BUỒN NGỦ WE’.bye bye,chúc ngủ ngon…