Soạn đồ cho một chuyến xe đạp touring

Mình gửi danh sách các món đồ mình thường chuẩn bị trước chuyến đi. Đây là danh sách cá nhân, các bạn tham khảo rồi thêm bớt tùy thích không nhất thiết phải chuẩn bị giống y chang đâu.

Tất cả thiết bịĐi xe đạp đường dài nên chuẩn bị đồ cũng nhiều hơn một chút so với đi du lịch thông thường. Mình nghĩ rằng không nên ám ảnh cân nặng quá mà đem ít đồ sẽ không thoải mái cũng không nên đem quá dư không dùng tới. Đồ nặng nhẹ một chút không sao hết, mỗi ngày chỉ đi khoảng 70, 80km thôi.

Tiếp tục đọc

2014-02-25 Myanmar – Đất Nước Hiền Hoà

Myanmar (còn gọi là Burma – Miến Điện), một đất nước bị Mỹ cô lập cấm vận một thời gian dài mới được mở cửa gần đây. Chính vì thế Myanmar cũng thân thương đầy kỷ niệm với những hình ảnh của Việt Nam ngày xưa cách đây hai mươi năm trước. Myanmar còn nổi tiếng vì khoảng 80% người dân theo đạo Phật làm cho đất nước này thật sự nổi bật với rất nhiều ngôi chùa tuyệt đẹp và rất an toàn cho du khách. Một đất nước vừa cổ kính, vừa hiền hòa với nhiều danh lam thắng cảnh như ngôi chùa dát vàng Shwedagon, thành phố Bagan bí ẩn và hùng vĩ, biển hồ Inle Lake lãng mạn siêu thực…

Hoàng hôn ở Myanmar

Tiếp tục đọc

2013-10-31 Leo Fansipan

Tôi nghe kể về đỉnh Fansipan đã nhiều nhưng cứ đi đây đi đó hoài mà chưa lần nào được đi leo Fan hết. Nhân dịp cuối tháng mười rảnh rỗi lại có bạn Hoàng Tần đang ở ngoài Hà Nội thế là hai anh em lên kế hoạch leo Fan. Chọn ngày đúng thời điểm các bạn xe đạp Hà Nội leo Fan thành ra mình được gia nhập vào một đoàn leo Fan hoành tráng và cực vui.

Toàn bộ hình do bạn Hoàng Tần chụp. Cám ơn Hoàng Tần vì những tấm hình thật đẹp này nha.

Lên xe giường nằm đi Lào Cai
Tiếp tục đọc

16-09-2013 Xe đạp độc hành Thailand – Cambodia – Vietnam

Xe đạp là một phương tiện tuyệt vời vì tôi có thể mang nó đi khắp nơi trên thế giới. Tôi có thể rong ruổi cùng với chiếc xe yêu thích trên những con đường thật đẹp tại một đất nước xa xôi nào đó. Để trải nghiệm ý nghĩ đó tôi lên kế hoạch đạp xe từ Bangkok- Thailand đi ven biển sang Cambodia về Việt Nam. Một chuyến đi xuyên qua 3 nước sẽ cho ta thấy các nền văn hóa khác nhau, những dân tộc khác nhau rất thú vị.

Tôi lên kế hoạch chuyến đi như thế này: từ Saigon bay qua Bangkok. Từ Bangkok đi dọc biển đến Pattaya – Rayong – Chathanburi – Trat -Cambodia – KohKong – Andoung Tuek – Kampot – Hà Tiên – Châu Đốc.

Hành trình Thailand - Cambodia - Vietnam

Tiếp tục đọc